Thắc mắc về hiện tượng sinh lý ở nam giới: Tinh trùng loãng có vô sinh không?

tinh dich

Ở hiện tượng xuất tinh của nam giới trong quá trình giao hợp, đối với thể trạng bình thường của người nam thì lượng tinh trùng cần phóng ra trong mỗi lần xuất tinh là 40 con tinh trùng/ 2ml tinh dịch.

Tuy nhiên, đối với nam giới gặp phải hiện tượng tinh trùng loãng thì con số tinh trùng xuất ra mỗi khi xuất tinh sẽ ít hơn con số trên. Đồng thời, tinh dịch tiết ra sẽ có dạng lỏng như nước lã, sau đó chuyển màu hơi đục, có mùi tanh và hơi nhầy. Vậy hiện tượng tinh trùng loãng có vô sinh không là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều nam giới, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Tinh trùng loãng là gì?

tinh dichTinh dịch là một chất dịch lỏng sệt sệt do các tuyến sinh dục tiết ra, tạo nên một “không gian” giúp tinh trùng sinh sản và phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, khi tinh dịch tiết ra có hiện tượng khác thường, điển hình là “không gian” nuôi dưỡng tinh trùng không cung cấp đủ thành phần dinh dưỡng như tinh trùng loãng sẽ làm cho “không gian” đáp ứng đủ điều kiện cần và đủ để phát triển, dẫn đến hiện tượng tinh trùng loãng.

Hiện tượng tinh trùng loãng này sẽ dẫn đến chất lượng tinh trùng yếu đi và số lượng tinh trùng ở người nam bị suy giảm mạnh.Theo nhiều nghiên cứu y khoa cho thấy, chất lượng tinh trùng không đạt chuẩn là nguyên nhân lớn nhất gây ra chứng vô sinh ở nam giới do không đủ điều kiện hỗ trợ cho quá trình thụ tinh diễn ra thuận lợi. Vì vậy, đối với câu hỏi tinh trùng loãng có vô sinh không thì câu trả lời là hoàn toàn là có thể, đây là một trong những nguyên nhân được chẩn đoán dẫn đến tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh ở nam giới thường gặp.

Phương pháp khắc phục hiện tượng tinh trùng loãng hiệu quả nhất

  • Nguyên nhân chính dẫn đến tinh trùng loãng khi xuất tinh ở nam giới là do người nam lạm dụng quá nhiều các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,… Do đó, hạn chế và dừng sử dụng ngay những loại chất kích thích này sẽ giúp cơ thể thêm khỏe mạnh, chất lượng tinh trùng cũng đồng thời được nâng cao, cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới và tránh gặp phải chứng vô sinh do hiện tượng tinh trùng loãng gây ra.
  • Cung cấp thêm nhiều thực phẩm có chứa protein trong bữa ăn hằng ngày. Protein sẽ làm tăng hàm lượng testosterone nam trong cơ thể, giúp cho chất lượng và số lượng tinh trùng trong quá trình sản xuất tinh dịch tốt hơn và nhiều hơn.
  • Quan hệ tình dục an toàn, không bừa bãi. Tránh thủ dâm trong thời gian điều trị vì trạng thái căng thẳng, xuất tinh với tần suất quá nhiều sẽ làm tình trạng tinh trùng loãng nghiêm trọng hơn.
  • Tăng cường rèn luyện cơ thể bằng các môn thể thao giúp tăng thể lực và luôn giữ tâm trạng thoải mái, thư giãn.

Tránh quan hệ bừa bãi

“Lấp đầy” và tăng chất lượng tinh trùng bằng viên uống Herba Vixmen

Ngoài những phương pháp điều trị yêu cầu sự kiên trì và thời gian, hiện nay có một loại “thần dược” giúp chữa trị tình trạng tinh trùng loãng và yếu sinh lý nam đơn giản, hiệu quả nhất và chỉ trong thời gian ngắn mang tên Herba Vixmen.

Thuốc tăng cường sinh lý nam Herba Vixmen do tập đoàn dược phẩm hàng đầu Vitacare của Hoa Kỳ nghiên cứu và sản xuất, được chiết xuất từ nhiều thảo dược quý hiếm 100% từ thiên nhiên như cây Dâm Dương Hoắc, Hồng Sâm Hàn Quốc, cây Mật Nhân,… bằng công nghệ tiên tiến; được kiểm tra, đánh giá đảm bảo đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn GMP vô cùng khắc khe của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) một cách kỹ lưỡng trước khi đóng gói. Bên cạnh đó, Herba Vixmen còn nhận được chứng nhận FDA, được cấp phép lưu hành và chứng nhận ATVSTP của bộ Y tế Việt Nam nên người sử dụng có thể hoàn toàn an tâm về độ an toàn, chất lượng của thuốc.

Đã có hơn 95% nam giới trên thế giới và Việt Nam sử dụng và rất an tâm, hài lòng về hiệu quả đạt được trong quá trình điều trị chứng yếu sinh lý nam nói riêng, tình trạng tinh trùng loãng khi xuất tinh nói chung.

Bạn đang gặp phải những biểu hiện của yếu sinh lý? Bạn đang lo lắng tinh trùng loãng có vô sinh không?

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn kỹ hơn của các bác sĩ, chuyên gia về tình trạng bệnh và cách sử dụng Herba Vixmen một cách hiệu quả và an toàn nhất.

About the Author Chuyên gia Sinh lý

>