Sự xuất hiện tinh trùng loãng là do túi tinh, tuyến tiền liệt, dịch của mào tinh hoàn bị tác động, gây biến đổi thành phần trong nó tiết ra. Kanken Sale Nhận biết tinh trùng loãng thường kèm theo sự xuất tinh ít, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Mật độ tinh trùng.

Mật độ tinh trùng bình thường sẽ dao động từ 20 – 250 triệu/ml, khi tinh trùng rơi vào danh giới giữa bình thường và bất thường thì mật độ chỉ xảy ra ở 10 – 20 triệu/ml. Và khi mật độ tinh trùng nhỏ hơn 10 triệu/ml, chính là dấu hiệu tinh trùng bất thường. Chất lượng tinh trùng xác định được khả năng sinh sản sau này của nam giới như thế nào. Nếu bạn đang mắc chứng tinh trùng loãng, thì chính là số lượng sản sinh và chất lượng tinh trùng trong cơ thể đang suy giảm, điều này đồng nghĩa với khả năng di chuyển của tinh trùng khi giao phối để gặp trứng sẽ yếu đi.

nhận biết tinh trùng loãng

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng mà nam giới cần phải chú ý!

Dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng ở nam giới.

Tinh trùng được sản xuất chính tại tinh hoàn, nếu chỉ có 5% lượng tinh trùng được sản sinh thì đó chính là tinh trùng loãng. Một tế bào phát triển bình thường sẽ cần đến 70 ngày, tế bào này còn được gọi là spermatogonium. Compra Mochilas Kanken Bạn có thể tự nhận biết tinh trùng loãng qua những dấu hiệu sau đây:

  • Màu sắc: Có màu trắng hoặc hơi ngả vàng, có mùi hơi tanh.
  • Số lượng: Sau khi xuất tinh thì lượng tinh dịch chỉ khoảng 2 – 5ml.
  • Thời gian: Bình thường sau khi xuất tinh, thì enzyme coagulase trong túi tinh sẽ tự động làm đông dính tinh dịch. Và chỉ 15 – 30 phút sau thì dịch này sẽ tự động hóa lỏng.
  • Độ dính: Dùng 1 ống nghiệm thủy tinh chạm vào thì tinh trùng sẽ hóa lỏng ngay. Và khi nhấc lên sẽ tự động tạo thành sợi tinh dịch. Kanken No 2 Nếu tinh dịch bình thừng sẽ có độ dài khoảng 2m, còn tinh trùng loãng sẽ ngắn hơn hoặc không tạo thành sợi tinh.
  • Thông thường, sau khi xuất tinh, nam giới sẽ thấy tinh dịch có màu trắng đục, thời gian đầu thì đặc nhưng sau 5-30 phút thì sẽ hóa lỏng, tuy nhiên, nếu nam giới nhận thấy tinh dịch của mình sau khi phóng ra có màu hơi vàng thì nguy cơ nam giới bị nhiễm khuẩn tuyến tiền liệt là rất cao.
  • Tình trạng loãng tinh dịch loãng là do tinh hoàn và tuyến thượng thận không sản sinh hoặc sản sinh ít tinh dịch, khiến lượng tinh trùng “chết” ngày sau khi xuất vào âm đạo phụ nữ, khiến khả năng thụ thai kém và vô sinh tăng cao.
  • Những nguyên nhân có thể gây ra tình trạng loãng tinh dịch ở nam giới là do: béo phì, hút thuốc, uống rượu bia, lười vận động, sử dụng nhiều thuốc tây, vị nhiễm vi rút và hóa chất, tinh hoàn teo hoặc ẩn đi,…

Ngoài ra, còn những dấu hiệu nhận biết cho thấy tinh dịch của bạn đang gặp vấn đề.

  • Tinh dịch bị đông lại: Khi xuất tinh mà thấy lượng tinh dịch của mình có màu vàng sẫm, đặc sệt, sau 5-10 phút hóa lỏng thì là trạng thái bình thường. Còn nếu sau 5 – 30 phút mà tinh dịch vẫn ở trạng thái đặc không hóa lỏng thì bạn đã mắc chứng tinh dịch đông đặc. Nguyên nhân chủ yếu là do thận hư khiến khả năng sinh sản bị ảnh hưởng lớn.

Hơn nữa, tinh dịch bị đông sẽ khiến việc quan hệ tình dục gặp khó khăn hơn, khi xuất tinh nam giới sẽ cảm thấy đau rát, khó chịu kèm theo máu. Bệnh này lâu dẫn sẽ khiến nam giới trở nên “chán yêu”, mặc cảm. Chính vì thế, khi có dấu hiệu tinh dịch đông đặc thì hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Kanken Big

  • Tinh dịch kèm máu: Bác sĩ cũng cảnh báo đây chính là bệnh sinh lý khá nghiêm trọng ở nam giới, mắc dù số lượng mắc bệnh là rất ít. Có một vài lần xuất tinh thì tinh dịch vẫn có ít máu kèm theo, nhưng đây là vấn đề bình thường, sẽ mất đi, vì thế không cần phải điều trị.

Và khi tình trạng bệnh trở nên nguy hiểm, là xuất tinh vừa kèm máu lại có triệu chứng đau rát diễn ra nhiều lần khi quan hệ, thì bàn cần phải gặp bác sĩ để chữa trị càng sớm càng tốt. Nguyên nhân khiến tinh dịch có máu à do ống dẫn tinh bị vỡ mạch máu hoặc tuyến tiền liệt bị tổn thương. Theo các bác sĩ, khi quý ông gặp hiện tượng tinh dịch có máu sẽ có nguy cơ dẫn tới vô sinh cao vì bạch cầu trong máu sẽ ăn tinh trùng khiến giảm lượng tinh trùng đáng kể sau khi xuất tinh, ảnh hưởng nặng nề đến vấn đề sinh sản của nam giới. Các chuyên gia nam khoa cho biết, những thay đổi về tình trạng tinh dịch không kéo dài quá lâu sẽ không gây hại và dễ tìm ra nguyên nhân gây bệnh sau khi khám và phân tích tinh dịch. Thế nhưng, tình trạng tinh dịch có màu sắc thay đổi kéo dài thì bệnh rất nguy hiểm, cần phải chữa trị sớm. Hơn nữa, mật độ tinh trùng loãng hay ít không đồng nghĩa sẽ không thể sinh sản được, nhiều bệnh nhân vẫn có thể thụ tinh, nhưng thời gian và xác xuất thụ tinh không cao, phải kiên nhẫn nhiều. Điều đáng chú ý, chính là tinh trùng ít thường đi kèm với chất lượng tinh trùng bị giảm, hay kém hoạt động.

Những dấu hiệu nhận biết tinh trùng loãng mà nam giới cần phải chú ý!

Tóm lại, khi đã nhận biết tinh trùng loãng – bạn cần phải có một liệu trình điều trị hợp lý để có thể sinh con. Các chuyên gia nhân định rằng, ngày nay trên thị trường có một loại thực phẩm chức năng giúp chữa trị các vấn đề về tinh trùng, cũng như sức khỏe sinh lý.

About the Author Chuyên gia Sinh lý

>