Cuộc đối thoại giữa tinh trùng và trứng

Tinh trùng và trứng là hai thực thể không thể thiếu được để tạo nên sự thụ tinh và duy trì chức năng sinh sản. Chính vì vậy mà cả tinh trùng và trứng đều khác với mọi tế bào trong cơ thể con người. Hãy cùng tìm hiểu về hai tế bào này để cảm nhận được phần nào về chúng qua cuộc trò chuyện thú vị dưới đây!

Tinh trùng và trứng 01Tinh trùng: Chào em! Anh tên là tinh trùng, ngoại hình của anh giống như con nòng nọc vậy, dài khoảng 60 micron (1 micron = 1/1000mm các ấy nhé). Anh chính là tế bào nhỏ nhất trong cơ thể và cũng là tế bào không thể tăng trưởng và phát triển.

Trứng: Hi anh! Trứng là tên của em. Khi chín, kích thước của em khoảng 130 micron. Em là tế bào lớn nhất trong cơ thể đấy.

Tinh trùng: Mỗi lần bố xuất tinh, sẽ cho ra đời từ 200 triệu – 500 triệu huynh đệ. Trong đó hình dạng dị thường… chiếm khoảng 40%.

Trứng: Mỗi lần mẹ chỉ sinh một trứng thôi, cùng lắm và thỉnh thoảng mới có hai trứng.

Tinh trùng: Ồ, xem ra huynh đệ bọn anh phải có một cuộc tranh đấu sức mạnh kinh khủng lắm đây! Các huynh đệ sau khi tiến vào trong cơ thể, phải ngay lập tức vượt qua chặng đường dài đầy khó khăn và nguy hiểm, mất khoảng 4-5 tiếng đấy. Không những thế, bọn anh phải hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực bản thân, cuối cùng chỉ có huynh đệ nào mạnh nhất, quyết tâm nhất mới có may mắn được cưới em về làm vợ. Còn với những huynh đệ mềm yếu, biến dạng, sẽ bị loại bỏ, chết, lạc giữa đường.

Tinh trùng và trứng 02

Trứng: Xin các anh đừng tranh đấu mù quáng như vậy. Nếu em lựa chọn nhầm bạn đời, sẽ dẫn đến sảy thai hoặc sinh con bị dị dạng, trí tuệ không tốt. Lúc ấy, các anh sẽ hối hận không kịp mất.

Tinh trùng: Nhanh nói xem là có chuyện gì xảy ra, tại sao lại như thế?

Trứng: Muốn sinh một đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh, linh hoạt, chúng ta cần phải chọn được bố mẹ có tố chất di truyền ưu tú nhất. Cho nên “cảnh cáo” các “ý lang quân”, các anh cần phải tuân thủ điều kiện của em: Đầu tiên độ tuổi của bố phải từ 25-40 tuổi, vì khi bố bước sang tuổi 25, chất lượng, mật độ, năng lực sống của tinh trùng cũng ở thời kỳ “hoàng kim”, còn sau 40 tuổi, chất lượng, số lượng tinh trùng cũng theo đó mà giảm dần và yếu đi nhiều.

Tình trùng: Thực tế anh cũng thích trứng khỏe mạnh, tươi mới, trẻ đẹp. Mẹ trong độ tuổi 24-29 thì trứng sẽ tốt nhất. Đấy mới là lựa chọn lý tưởng của anh.

Tinh trùng và trứng 03

Trứng: Còn nữa, từ khi còn là một tế bào “tinh nguyên” cho đến khi hình thành tinh trùng, cần 56-88 ngày, thời gian đó bố phải bảo vệ tinh trùng thật tốt, tránh không cho tinh trùng bị tổn thương.

Tinh trùng: Cái này thì không thành vấn đề, này nhé, để bảo vệ chất lượng của anh, gần đây bố đã tránh xa những thứ thói quen xấu trước đây, đặc biệt hơn nữa bố còn dùng thuốc tăng tinh trùng Herba Vixmen đấy. Kể ra bố mình có con mắt lựa chọn tinh tường thật em ạ, nhờ có Herba Vixmen mà tụi anh được sản sinh ra nhiều hơn nè, năng động và linh hoạt hơn nè, bơi cũng nhanh nữa chứ. Em có thể thấy thân hình cường tráng của anh không, Vixmen đấy!

Trứng: Ồ, em cũng thấy vậy đó, bố mình thật thông minh anh nhỉ, lựa chọn được loại thuốc chất lượng. Em yêu anh, bởi anh thật sáng suốt, nhanh nhẹn, khỏe mạnh lại còn vô cùng thông minh nữa. Anh thật là… có chất lượng vượt trội như Herba Vixmen mà bố đã lựa chọn cho anh vậy. hihi!

Tinh trùng: Nhờ có Herba Vixmen mà anh vượt qua được muôn trùng khó khăn nguy hiểm để tìm được đến em, trứng yêu quý ạ. Em thật xinh đẹp, khỏe mạnh, lại còn rất mới nữa chứ, tuyệt quá!

Tinh trùng và trứng: Chúng ta là tinh trùng và trứng, chúng ta tập trung những gì tốt nhất của bố mẹ, sự kết hợp của chúng ta sẽ là sự kết hợp hoàn mỹ. Tình yêu của chúng ta kết tinh lại, chắc chắn sẽ là một bảo bối thông minh, khỏe mạnh, hoạt bát.

About the Author thuoctangtinhtrung

>